+84913586545 info@wefin.vn

Binary Option (BO), hay còn gọi là Quyền chọn nhị phân, là hình thức đầu cơ tài chính với khả năng sinh lời rất lớn và tỷ lệ rủi ro cực cao.

Điểm mạnh của hình thức này chính là ở cách thức giao dịch rất đơn giản và dễ dàng. Vì vậy, nó thu hút được một lượng lớn những người có cá tính liều lĩnh, kỳ vọng sinh lời nhanh và ưu thích tham gia kinh doanh tài chính theo cách gambling (đánh bạc).

1. BO đơn giản như thế nào?

Khi giao dịch BO bạn chỉ cần đưa ra dự đoán về mức giá sẽ Tăng hay Giảm sau một khoảng thời gian nhất định. Nếu bạn dự báo sai, bạn sẽ mất toàn bộ số tiền đặt cược. Ngược lại, nếu đúng, bạn sẽ nhận được 75% – 90% số tiền bạn đã đặt. Tỷ lệ này còn tùy thuộc vào nhà môi giới, tùy thuộc từng sản phẩm hoặc khung thời gian mà bạn chọn. Nếu giá không thay đổi (không tăng hay giảm), bạn cũng sẽ mất số tiền đặt cược.

2. Ưu điểm của giao dịch theo BO?

 • Cách thức giao dịch đơn giản vì chỉ cần dự báo Tăng hoặc Giảm mà không cần phải dự đoán chính xác là tăng hay giảm bao nhiêu.
 • Khả năng kiếm lợi nhuận nhanh chóng. Một số sàn cho phép bạn giao dịch BO trong 1 phút.
 • Dễ dàng ra quyết định mà không cần quá nhiều công cụ hay kiến thức phân tích.
 • Khá phù hợp với đại đa số người giao dịch vì nó đơn giản.

3. Nhược điểm của giao dịch theo BO

 • Tỷ lệ Risk & Reward của giao dịch BO là < 1, bởi vì nếu thua bạn thua toàn bộ số tiền đặt cược và nếu thắng bạn chỉ nhận được một số thấp hơn. Tức là bạn luôn chị rủi ro lớn hơn lợi nhuận bạn có thể có được. Hay nói cách khác, tỷ lệ sinh lời của bạn luôn thâp hơn rủi ro. Điều này gây bất lợi cho nhà Đầu tư về mặt dài hạn.
 • Về mặt xác suất thống kê, Bạn còn phải chịu thêm một tỷ lệ bất lợi khi giá không tăng/giảm. Nếu giá không thay đổi, sàn Giao dịch sẽ hưởng toàn bộ số tiền đặt cược của bạn. Nếu giá cả có tăng hay giảm nhưng nếu khoảng cách không lớn lắm, “sàn” giao dịch sẽ điều chỉnh các tham số để đưa kết quả về là “Không thay đổi”.
 • Giao dịch BO chứa đựng nhiều điều không minh bạch đằng sau những con số mà bạn nhìn thấy trên màn hình. Mức giá kết thúc giao dịch được quyết định bởi chính “sàn BO”. Hầu hết các “sàn giao dịch” BO đều là ôm lệnh. Tức là khi bạn lãi thì “sàn” sẽ lỗ. Ngược lại, “sàn” sẽ có lời khi bạn thua lỗ. Vì vậy, các “sàn” BO chắc chắn sẽ vận hành hạ tầng theo hướng có lợi cho họ.

4. Bạn có nên giao dịch theo BO?

 • Không, bạn không nên giao dịch theo BO. Lý do là bởi bạn luôn ở thế bất lợi (Cả về lý thuyết và sự thực tiễn) khi giao dịch BO. Bạn có thể thắng một vài giao dịch ngắn hạn nhưng càng giao dịch nhiều thì bạn sẽ càng thua.
 • Nếu là một người có năng lực thật sự, bạn không nên kiếm tiền theo cách chỉ dựa vào may mắn theo kiểu cờ bạc như cách thức giao dịch BO.
 • Bạn không thể kiếm tiền dài hạn, kiếm tiền nhiều với một cách thức kiếm tiền thiếu công bằng và không minh bạch như cách giao dịch kiểu BO.
 • Tất nhiên, nếu bạn ưa rủi ro, thích mạo hiểm và đủ năng lực tài chính để chấp nhận rủi ro thì BO có thể là một lựa chọn.

Kết luận: Nhìn chung giao dịch theo BO dựa quá nhiều vào yếu tố may mắn nhiều hơn là dựa vào những tính toán chủ quan. Có nhiều yếu tố kỹ thuật mà bạn thua từ trong lý thuyết. Chưa kể, sân chơi thiếu tính minh bạch, tiềm ẩn nhiều rủi ro không thể kiểm soát.

Tổng hợp các yếu tố trên, chúng tôi khuyên các nhà Đầu tư KHÔNG NÊN lựa chọn hình thức BO để tham gia. Dù cách đó là dễ hiểu để tiếp cận và giao dịch. Nhưng có quá nhiều bất lợi để bạn có thể chiến thắng được với BO.

Chúc bạn luôn có lựa chọn đúng!